Hoạt động khoa học » Đề tài nghiên cứu

08:20 - 19/04/2018

Hoàn thiện cơ sở dữ liệu sách Viện Thông tin khoa học xã hội trên cơ sở định từ khóa, định chủ đề và dịch nhan đề cho các tài liệu thuộc kho EFEO, các tài liệu dạng sách thuộc ngữ hệ Latin.

Chủ nhiệm đề tài: TS. Phan Tân

Cơ quan chủ trì đề tài: Viện Thông tin Khoa học xã hội

Thời gian thực hiện: từ 23/5/2013

Thời gian nghiệm thu cấp Bộ: 13/6/2017

Hình ảnh: Đề tài: Xây dựng và bổ sung cơ sở dữ liệu sách Latin, tạp chí và tài nguyên chuyên biệt EFEO tại Thư viện Khoa học xã hội số 1

Nội dung nghiên cứu:

- Tạo lập và hoàn thiện cơ sở dữ liệu thư mục về tư liệu thuộc kho Việt miền Nam.

- Bảo tồn tài liệu chuyên biệt thuộc kho tư liệu EFEO (kho sách ảnh, kho Việt tranh ảnh).

- Tạo lập và hoàn thiện cơ sở dữ liệu toàn văn của tư liệu thuộc kho Việt đặc biệt.

- Phát triển cơ sở dữ liệu báo tạp chí, tăng cường khả năng quản lý tạp chí, báo và các ấn phẩm định kỳ đến từng tập, số cụ thể.

- Hoàn thiện cơ sở dữ liệu sách Viện Thông tin khoa học xã hội trên cơ sở định từ khóa, định chủ đề và dịch nhan đề cho các tài liệu thuộc kho EFEO, các tài liệu dạng sách thuộc ngữ hệ Latin nhằm tăng cường tối đa khả năng tìm kiếm cơ sở dữ liệu, đồng thời tạo thuận lợi cho việc quản lý các tài liệu nói trên.

- Làm giàu nguồn thông tin, phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu của Thư viện khoa học xã hội.

Đề tài xếp loại: Khá.

Tags: TS. Phan Tân Phan Tân Viện Thông tin Khoa học xã hội khoa học xã hội nghiên cứu khoa học Viện hàn lâm khoa học xã hội Viện Hàn Lâm tạp chí khoa học sách Latin EFEO Thư viện Khoa học xã hội