Hoạt động khoa học » Đề tài nghiên cứu

Đề tài: Quyền trẻ em trong gia đình ở Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp từ 10 - 17 tuổi

10:00 - 26/11/2018

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đặng Bích Thủy

Cơ quan chủ trì đề tài: Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới

Thời gian thực hiện: từ tháng 1 - 2015 đến tháng 12 - 2016

Thời gian nghiệm thu cấp Bộ: 30 - 3 - 2017

Nội dung nghiên cứu:

+ Làm rõ một số vấn đề lý luận cơ bản về quyền trẻ em, bao gồm hệ thống khái niệm về quyền trẻ em và những vấn đề thực hiện quyền trẻ em trong gia đình gắn với đặc trưng nhân khẩu xã hội của nhóm trẻ em 10 - 17 tuổi.

+ Phân tích thực trạng việc thực hiện quyền trẻ em trong gia đình Việt Nam và các yếu tố tác động.

+ Đề xuất khuyến nghị nhằm thúc đẩy thực hiện quyền của trẻ em trong gia đình đối với nhóm tuổi 10 - 17 trong bối cảnh kinh tế - xã hội và văn hóa của Việt Nam, bao gồm các khuyến nghị cụ thể đối với gia đình và các bên liên quan chịu trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em (nhà nước, nhà trường, các tổ chức xã hội).

Đề tài xếp loại: Khá.

Bùi Hồng

Tags: Đặng Bích Thủy ThS. Đặng Bích Thủy Viện nghiên cứu Gia Đình và Giới quyền trẻ em khoa học xã hội nghiên cứu khoa học Viện hàn lâm khoa học xã hội Viện Hàn Lâm Tạp chí khoa học xã hội