Hoạt động khoa học » Đề tài nghiên cứu

Cơ quan chủ trì đề tài: Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

Thời gian thực hiện: từ tháng 1 - 2015 đến tháng 12 - 2016

Thời gian nghiệm thu cấp Bộ: 10 - 3 - 2017

Hình ảnh: Đề tài: Nghiên cứu so sánh chính sách cải cách nền hành chính công tại một số nước Châu Á và bài học cho Việt Nam số 1

Nội dung nghiên cứu:

+ Làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của cải cách hành chính công trên thế giới; nghiên cứu bối cảnh của cải cách hành chính công, các biện pháp, chính sách cải cách hành chính côngtại một số nước như: Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản (ba nước ở ba trình độ phát triển khác nhau nhưng đều có quá trình cải cách hành chính công rất mạnh mẽ, có tính đến điều kiện, hoàn cảnh của mỗi nước).

+  Phân tích, so sánh quan điểm chính sách cải cách nền hành chính công tại các nước kể trên; chỉ ra những điểm ưu việt nên học tập, điểm thiếu tích cực cần tránh; tìm ra những kinh nghiệm mang tính phổ quát, những điểm mới có thể vận dụng vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.

+ Rút ra bài học cho công cuộc cải cách nền hành chính công ở Việt Nam và đề xuất một số kiến nghị tiếp tục cải cách hành chính công ở Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020.

Đề tài xếp loại: Khá.

Tags: PGS.TS. Phạm Thái Quốc Phạm Quốc Thái Viện kinh tế và Chính trị thế giới khoa học xã hội nghiên cứu khoa học Viện hàn lâm khoa học xã hội Viện Hàn Lâm tạp chí khoa học hành chính công