Hoạt động khoa học » Đề tài nghiên cứu

Đề tài: Lạm dụng rượu bia hiện nay ở nước ta từ góc nhìn xã hội học

08:23 - 18/10/2017

Khuyến nghị các giải pháp khả thi và hiệu quả về phòng chống lạm dụng sử dụng rượu bia trong đời sống xã hội...

Chủ nhiệm đề tài: TS. Trương Xuân Trường

Cơ quan chủ trì đề tài: Viện Xã hội học

Thời gian thực hiện: ngày 24/6/2014 đến 25/6/2015

Thời gian nghiệm thu cấp bộ: ngày 21/7/2016

Hình ảnh: Đề tài: Lạm dụng rượu bia hiện nay ở nước ta từ góc nhìn xã hội học số 1

Nội dung nghiên cứu:

- Tìm hiểu thực trạng về sự lạm dụng sử dụng rượu bia hiện nay ở Việt Nam.

- Tìm hiểu và đánh giá về nhận thức, thái độ và hành vi của các nhóm xã hội liên quan về vấn đề lạm dụng rượu bia.

- Phân tích các khía cạnh xã hội - văn hóa của các yếu tố tác động đến hành vi lạm dụng rượu bia hiện nay.

- Khuyến nghị các giải pháp khả thi và hiệu quả về phòng chống lạm dụng sử dụng rượu bia trong đời sống xã hội.

Đề tài xếp loại: Khá

Tags: Trương Xuân Trường TS. Trương Xuân Trường Viện Xã hội học lạm dụng rượu bia khoa học xã hội nghiên cứu khoa học Viện hàn lâm khoa học xã hội Viện Hàn Lâm tạp chí khoa học